MOVIE TRAVEL DINING VARIETIES
 
 
 
< back to TRAVEL
วันดีดีที่ "Hirugami Onsen"
 

ขอเล่าวันดีดีที่ญี่ปุ่นต่อจากตอนที่แล้ว ในเย็นวันนั้นพวกเราเดินทางออกจากหมู่บ้าน Tsumago จังหวัด Nagano ไปยัง Hirugami Onsen ซึ่งเป็นแหล่งที่มีน้ำแร่ธรรมชาติคุณภาพดีแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น อยู่ในหมู่บ้าน Achi ในจังหวัดเดียวกัน เพื่อพักค้างคืนและแช่น้ำแร่ (Onsen)

ที่ Hirugami Onsen มีโรงแรมที่พักหลายแห่ง ครั้งนี้พวกเราเลือกพักที่ Hirugami Grand Hotel Tenshin ซึ่งเป็นโรงแรมขนาดเล็ก อยู่ในทำเลที่ดีมาก บริเวณล้อมรอบไปด้วยภูเขา ธรรมชาติสวยงาม หน้าโรงแรมมีถนนชื่อ Sakura no michi และฝั่งตรงข้ามมีแม่น้ำ Achigawa ไหลผ่าน นอกจากนั้นยังมีสะพานข้ามแม่น้ำ และริมแม่น้ำมีทางเดินเล็ก ๆ สำหรับเดินเล่นด้วย สำหรับการบริการของโรงแรมนี้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นห้องพักที่สะอาด ชุดยูกาตะที่มีให้เลือกสวมใส่ตามใจชอบ ร้านขายของที่ระลึก ตู้กดเครื่องดื่ม ห้องอาหารของกรุ๊ปส่วนตัว ออนเซ็นทั้ง In-door และ Out-door แถมมีออนเซ็นเท้าอีกด้วย และที่สำคัญพนักงานงานบริการด้วยความยิ้มแย้มและเป็นกันเองอย่างมาก มีแม้กระทั่งป้ายต้อนรับที่เป็นภาษาไทยติดที่หน้าห้องพัก แม้จะเขียนไม่ถูกไวยากรณ์เท่าใดนัก แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความพยายาม จนทำให้พวกเรารู้สึกอบอุ่นและประทับใจไม่รู้ลืม

 
Hirugami-14 Hirugami-1 Hirugami-3
 

เมื่อเดินทางไปถึงโรงแรม พวกเราแยกย้ายกันเข้าห้องพักแบบ Ryokan แล้วนัดกันออกมาเดินเล่นยามเย็น หลังจากนั้นก็ทานอาหารชุด Kaiseki ต่อด้วยออนเซ็นทุกแบบ แล้วปิดท้ายตามธรรมเนียมด้วยการรวมตัวกันที่ห้องพักห้องหนึ่งเพื่อสังสรรค์กันก่อนนอน

พวกเราหลับสบาย และตื่นขึ้นมาด้วยความสดชื่น แม้ว่าจะต้องตื่นเช้ามากเพื่อไปตลาดเช้าที่อยู่หลังโรงแรม สินค้าที่ขายในตลาดเช้าทั้งหมดเป็นของพื้นบ้านที่ชาวบ้านนำมาขายเอง ทั้งผักผลไม้สดและแห้ง ดอกไม้ ขนม ของเล่น งานฝีมือ และอื่น ๆ อีกมากมาย พวกเราเลือกซื้อของอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลินท่ามกลางอากาศที่หนาวมาก

 
Hirugami-2 Hirugami-6 Hirugami-8
 
Hirugami-4 Hirugami-7 Hirugami-9
 
อาหารเช้าของเราก็เป็นอาหารชุด Kaiseki อีกเช่นกัน ก่อนออกเดินทางจากโรงแรม ผู้จัดการและพนักงานมาส่งบนรถ มีการกล่าวขอบคุณและอวยพร พร้อมกับมอบนกพับกระดาษเป็นที่ระลึก แล้วก็โบกมือลากันจนรถแล่นลับตา นับเป็น “วันดีดีที่ญี่ปุ่น” อีกวันหนึ่งจริง ๆ
 
Hirugami-10 Hirugami-11 Hirugami-13
 
 
[เกียงโกะ 18 ธันวาคม 2557]
 
 
 
 
Last updated : Friday, 19-Dec-2014 17:50
 
^ Go to TOP
 
idealready.com NIDA Business School  
     
 
HOME MOVIE TRAVEL DINING VARIETIES
 
JapanDD's Facebook JapanDD’s Facebook
  Copyright ©2014 JapanDD.com. All rights reserved.
Created & Design by Idealready.com